Kính cường lực là một trong những loại kính được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Kính trong khoảng thời gian sử dụng nếu gặp tác nhân ngoại lực có thể gây vỡ, nhưng không phải những mảnh nhọn có tính sát thương. Vậy làm cách nào để phân biệt được kính cường lực và kính thường, kính cường lực vỡ như thế nào, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu bạn nhé!

Những nguyên nhân khiến kính cường lực bị vỡ?

Kính cường lực trong cuộc sống đã trở thành điều quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, kính trong quá trình sử dụng có thể bị vỡ. Và việc xác định chính xác nguyên nhân vỡ kính cũng sẽ giúp bạn tìm được phương án sửa chữa tối ưu. Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến kính cường lực bị vỡ bạn đọc có thể tham khảo:

+ Lắp đặt ốc vít không đúng vị trí khiến kính bị tổn thương, dễ gây nên những vết rạn nứt.  Sau khoảng thời gian sử dụng, phần kính sẽ giãn nở ra và khi áp lực đủ lớn thì kính sẽ bị vỡ.

+ Làm khung kính quá chặt khiến kính không có chỗ “thở”. Thời gian dài trong tình trạng “bí bách” như vậy cũng sẽ khiến kính bị vỡ.

+ Thay đổi nhiệt độ cũng là một trong những nguyên nhân khiến kính cường lực vỡ trong quá trình sử dụng.

+ Một số tác nhân ngoại lực khác có thể làm vỡ kính cường lực. Ví dụ như dùng búa đập, va chạm mạnh,…

+ Khi kính cường lực bị vỡ, người sử dụng cần nhanh chóng sửa chữa kính. Bởi kính bị vỡ có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của những người xung quanh.

*** Xem thêm: Đơn vị làm cửa kính chuyên nghiệp

Ảnh: Kính cường lực và kính thường khi vỡ có sự khác nhau
Ảnh: Kính cường lực và kính thường khi vỡ có sự khác nhau

Kính cường lực vỡ trông như thế nào?

Một trong những câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn hiện nay, đó chính là kính cường lực vỡ trông như thế nào. Việc biết được kính bị vỡ trông như thế nào sẽ giúp ích được cho người sử dụng phân biệt được đâu là kính cường lực, đâu là kính thường. Và từ đó có thể đảm ảo được sự an toàn cho chính bản thân mình cũng như những người xung quanh.

Kính cường lực vỡ trông như thế nào?

Kính cường lực khi vỡ sẽ tạo nên những mảnh vỡ hình hạt lựu, hạt ngô nhỏ. Khác hoàn toàn so với kính thường là tạo nên những mảnh sắt nhọn. Khi tiếp xúc với những mảnh vỡ hình hạt lựu này sẽ không hề gây sát thương. Hay nói cách khác, kính cường lực khi vỡ vẫn đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Nguyên nhân nào tạo nên sự khác biệt?

Sỡ dĩ kính cường lực khi vỡ tạo thành những mảnh vỡ hình hạt lựu, hạt ngô như vậy là có nguyên nhân. Kính cường lực trải qua quá trình sản xuất nghiêm ngặt và chuyên nghiệp. Theo đó, kính được nung nóng ở nhiệt độ gần 700 độ C rồi làm lạnh đột ngột bằng khí lạnh phun lên trên.

Ảnh minh họa: Kính cường lực khi vỡ không có tính sát thương
Ảnh minh họa: Kính cường lực khi vỡ không có tính sát thương

Qúa trình này diễn ra một cách nhanh chóng ở trung tâm kính hơn bề mặt bên ngoài nên làm cho kính cường lực có một lực nén rất lớn. Chính lực nén này đã làm cho tấm kính trở nên chắc chắn hơn, bền vững hơn, khi vị vỡ các mảnh vỡ sẽ nhỏ và an toàn cho người dùng.

Bên cạnh đó, trong quá trình sản xuất kính cường lực, tấm kính còn được thêm vào một hợp chất hóa học có tên là axit clohydric. Hợp chất này khi thêm vào như vậy với mục đích làm cho kính chống trầy, tăng thêm độ chắc chắn. Nhìn chung qua quá trình sản xuất kính cường lực công phu như vậy, kính có thể chịu được nhiều lực hơn, uốn cong nhiều hơn nữa trước khi bị vỡ.

Làm sao để đảm bảo kính cường lực hoạt động bền đẹp?

Bên cạnh câu hỏi kính cường lự khi vỡ như thế nào, nhiều người còn băn khoăn không biết nên làm sao để đảm bảo kính hoạt động bền đẹp và lâu dài. Dưới đây là 3 lời khuyên cơ bản nhất dành cho bạn:

Chọn phụ kiện lắp đặt kính cường lực đồng bộ:

Vấn đề đầu tiên bạn cần quan tâm, đó chính là chọn phụ kiện lắp đặt đồng bộ khi có nhu cầu lắp đặt kính cường lực cho nhiều không gian khác nhau. Theo các chuyên gia đầu ngành, VVP và Hafele là hai thương hiệu phụ kiện chất lượng hàng đầu được nhập khẩu vào Việt Nam.

Ảnh minh họa: Các độ dày khác nhau của kính cường lực
Ảnh minh họa: Các độ dày khác nhau của kính cường lực

Dường như hai thương hiệu phụ kiện này không có đối thủ nên bạn có thể yên tâm chọn lựa. VVP có giá thành rẻ hơn, trong khi đó Hafele có giá thành cao hơn. Tùy thuộc vào nhu cầu, điều kiện tài chính mà người dùng có thể chọn lựa phụ kiện đi kèm phù hợp. Lưu ý, bạn cũng nên sử dụng keo gắn siloncon loại tốt để tránh tình trạng kính bong, lỏng lẻo.

Kỹ thuật lắp đặt kính cường lực là vấn đề quan trọng:

Kỹ thuật lắp đặt kính cường lực sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng, tuổi thọ của kính. Một người thợ lắp đặt kính lành nghề, có tay nghề cao, trình độ chuyên môn tốt  sẽ giúp kính hoạt động tốt và bền bỉ. Người sử dụng nên chọn lựa cho mình địa chỉ lắp đặt kính cường lực uy tín với đội ngũ kỹ thuật lành nghề để đặt niềm tin.

Chính sách bảo hành, bảo trì sản phẩm:

Hầu hết các địa chỉ lắp đặt kính cường lực đều có chính sách bảo hành, bảo trì cho bạn. Thực tế thì không có sản phẩm nào mà không bảo trì thường xuyên, liên tục mà có thể sử dụng tốt được. Tốt hơn hết bạn nên đề cao chú trọng vấn đề này nhé!

Như vậy, với những chia sẻ về kính cường lực vỡ như thế nào đã giúp bạn hiểu hơn về những thắc mắc của mình. Hãy liên hệ với Trường Vinh ngay khi cần bạn nhé!

!!! Có thể bạn quan tâm: Chọn cửa kính đẹp