Kính cường lực Tiếng Anh là gì

Là một trong những vật liệu được ưa chuộng trong hầu hết các công trình dù lớn hay nhỏ, kính cường lực mang lại vẻ đẹp đẳng cấp, độ bền cao cũng như giá thành vừa phải. Không những chỉ xuất hiện tại các công trình, kính cường lực còn được sử dụng vô cùng phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác. Đối với những người nghiên cứu sâu về kính cường lực, họ nhất định phải biết được kính cường lực Tiếng anh là gì? Cách chế tạo ra sao? Ứng dụng như thế nào? 

Kính cường lực Tiếng Anh là gì?

Trong Tiếng Anh, kính cường lực thường được gọi là Tempered glass hoặc Toughened glass. Không chỉ phải nắm được kính cường lực Tiếng Anh là gì, bạn có thể tham khảo thêm một số từ vựng chuyên ngành. Cụ thể là: 

 • Cửa kính: Glass Door
 • Lắp kính: Glazing
 • Kính chế tạo bằng quy trình cuốn đứng: Rolled glass
 • Kính chế tạo bằng quy trình nổi: Float glass
 • Kính có màu: Tinted glass
 • Kính mờ: Frosted glass
 • Kính phản quang: Reflective glass
Kính cường lực Tiếng Anh là gì
Hình minh họa: Kính cường lực

Cách chế tạo kính cường lực 

Hiện nay, có 2 cách chế tạo kính cường lực được ứng dụng nhiều:

 • Bằng quá trình tôi nhiệt: kính được đặt trên một băng chuyền và đưa qua một lò làm nóng tới 620 độ C. Sau đó, kính được làm lạnh nhanh chóng bằng hệ thống làm mát. 
 • Bằng quá trình xử lý bằng hóa chất: cho lớp kính bề mặt dày ít nhất 0,1 mm trao đổi ion nguyên tố Natri trên bề mặt kính với ion của nguyên tố Kali. Kính sẽ được nhúng vào một bể Kali Nitrat lớn để quá trình trao đổi ion diễn ra. Thường là quá trình này sẽ được dùng để tạo ra kính cường lực có hình dạng đặc biệt và phức tạp. 

Tóm lại, cả hai cách sản xuất kính cường lực đều là những quá trình cường hóa sử dụng nhiệt.

Ứng dụng của kính cường lực

Sau khi đã tìm hiểu kính cường lực Tiếng Anh là gì, thì ứng dụng của nó trong đời sống cũng là điều mà bạn cũng cần quan tâm. Kính cường lực nổi bật hơn so với các dòng kính khác với các đặc tính nổi bật như: tuổi thọ, sức bền, chịu nhiệt, chống rung, cách âm và tính an toàn của sản phẩm. 

Đối với xe ô tô, kính cường lực là một lựa chọn hoàn hảo vì yêu cầu chống chịu được nhiệt độ cao và thấp. Bên cạnh đó, xe là để di chuyển nên yêu cầu kính phải phù hợp với việc thay đổi nhiệt độ đột ngột. Kính cường lực rất bền nên có thể chịu được các sự cố va chạm khi lưu thông. 

Kính cường lực Tiếng Anh là gì
Hình minh họa: Vách ngăn kính cường lực làm nổi bật không gian căn phòng

Trong xây dựng, kính cường lực được sử dụng tại những nơi như tường kính, vách ngăn, cầu thang, hành lang, ban-công với vẻ đẹp thẩm mỹ đẳng cấp và khả năng đảm bảo an toàn tuyệt vời. Khi có bất kỳ sự cố đổ vỡ nào, kính cường lực sẽ vỡ thành những hạt “vụn như bắp” mà không hề có một chi tiết sắc nhọn nào làm tổn thương người và vật.

Ngoài ra, kính cường lực còn ứng dụng để làm dụng cụ gia dụng hay đồ làm bếp. Chưa kể đến công dụng của kính cường lực trong vai trò là miếng dán bảo vệ điện thoại của bạn.

Cách nhận biết kính cường lực 

Vì là một sản phẩm được ưa chuộng và sử dụng phổ biến nên hiện nay trên thị trường vẫn xuất hiện các loại kính cường lực bị làm giả, làm nhái. Ngoài nhận biết kính cường lực Tiếng Anh là gì, chúng tôi còn cung cấp đến bạn một vài cách nhận biết kính cường lực chất lượng:

 • Cạnh của kính cường lực bao giờ cũng được mài và bo tròn chứ không vuông vức sắc cạnh. 
 • Khi dùng búa nhỏ gõ nhẹ vào thì kính cường lực bao giờ cũng có tiếng vang hơn so với các loại kính thông thường. 
Kính cường lực Tiếng Anh là gì
Hình minh họa: kính cường lực chất lượng tại Trường Vinh!

Hơn hết, để không phải mua nhầm hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, bạn cần phải mua kính cường lực tại các địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp. Một trong số đó phải kể đến Cơ sở nhôm kính Trường Vinh – đơn vị cung cấp kính cường lực chính hãng với mức giá ưu đãi nhất. Đừng quên liên hệ với chúng tôi khi có nhu cầu mua kính cường lực đạt chuẩn, bạn nhé! Mọi thông tin chi tiết và góp ý về bài viết, xin vui lòng liên hệ: 

CƠ SỞ NHÔM KÍNH TRƯỜNG VINH

 • Địa chỉ: 609/23C, CMT8, P 15, Q 10, Tp HCM
 • Tel 01: 0949 99 66 79 (Mr Vinh)
 • Tel 02: 0968 014 869 (Mr Vinh)
 • Email: [email protected]

Xem thêm: 1m2 kính cường lực nặng bao nhiêu kg