kính cường lực dày bao nhiêu được giải đáp

Kính cường lực vì sao có khả năng chịu được lực, kính cường lực chịu được lực bao nhiêu, kính cường lực ngoài khả năng chịu lực còn có khả năng nào nữa không,… Tất cả những câu hỏi này sẽ được Trường Vinh cùng bạn giải đáp cụ thể qua bài viết dưới đây.

Vì sao kính cường lực có khả năng chịu lực được?

Trước khi tìm hiểu kính cường lực chịu được lực bao nhiêu, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem kính cường lực là gì, vì sao kính cường lực có thể chịu được lực tác động mạnh trong quá trình sử dụng.Việc tìm hiểu này sẽ giúp bạn có được cái nhìn khách quan hơn trước khi tìm hiểu vấn đề mình đang băn khoăn.

Ảnh minh họa: Kính cường lực đa dạng độ dày
Ảnh minh họa: Kính cường lực đa dạng độ dày

Kính cường lực là loại kính gì?

Kính cường lực là loại kính hội tụ nhiều đặc điểm nổi trội hơn so với kính thường. Loại kính này có khả năng chịu lực, chịu nhiệt, chịu tác động mạnh mà khó bị bể, vỡ. Chính vì vậy, nó được ứng dụng rất rộng rãi trong cuộc sống hiện nay. Bạn có thể nhìn thấy kính cường lực được người Việt Nam rất ưa chuộng trong nhiều năm gần đây. Nó tham gia vào lĩnh vực xây dựng,nội thất một cách mạnh mẽ.

Vì sao kính cường lực có khả năng chịu lực?

Sở dĩ kính cường lực có được khả năng chịu lực là đều có nguyên nhân của nó. Để có được khả năng đặc trưng riêng biệt của mình là có khả năng chịu lực, chịu nhiệt cao như vậy vì kính cường lực đã trải qua quá trình tôi luyện ở nền nhiệt độ cao.

Theo đó, quy trình sản xuất kính cường lực diễn ra đảm bảo đúng quy trình, quy định. Kính sẽ được đưa lên băng chuyền làm nóng ở sức nhiệt lên đến gần 700 độ C.

Ảnh minh họa: Kính cường lực chịu được lực cao
Ảnh minh họa: Kính cường lực chịu được lực cao

Sau đó, khí lạnh sẽ được hệ thống thổi đột ngột lên kính. Việc làm này nhằm giúp bẻ gãy các liên kết của kính, giúp chúng có khả năng chịu lực, chịu nhiệt, chịu tác động mạnh sau khi lắp đặt.

Với khả năng chịu lực tác động như vậy, kính cường lực được ứng dụng rộng rãi trong nhiều không gian khác nhau. Ví dụ như cửa kính cường lực, vách ngăn kính cường lực, ban công kính cường lực, cầu thang kính cường lực,…

Bạn có thể nhìn thấy kính cường lực xuất hiện ở nhiều loại hình công trình xây dựng khác nhau. Ví dụ như công ty, văn phòng, showroom, nhà hàng, khách sạn, nhà ở, bệnh viện, trường học,…

Xem thêm: >>> Kính cường lực bao nhiêu tiền hiện nay?

Kính cường lực chịu được lực bao nhiêu?

Kính cường lực hiện nay có độ dày RẤT ĐA DẠNG VÀ PHONG PHÚ. Kính cường lực có độ dày khoảng 6mm hai người có trọng lượng 130kg đứng lên cũng không bể.

Hoặc bạn cầm một khúc gỗ và đập vào bề mặt kính có độ dày từ 12- 19mm nó cũng không thể vỡ. Bề mặt kính cường lực có thể chịu được lực tác động lên đến 10.000 psi.

Nếu kính bị vỡ thành nhiều mảnh nhỏ thì có thể chịu được lực 15.000 psi. Bạn có biết, áp suất của lốp sau xe máy thường là 2,5 bar (2,5kg), trong khi đó ứng suất bề mặt kính cường lực 12mm đến 810 bar, gấp hơn 300 lần.

Ảnh minh họa: Kính cường lực chịu được lực tác động mạnh
Ảnh minh họa: Kính cường lực chịu được lực tác động mạnh

Nhìn chung, kính cường lực chịu được lực bao nhiêu tùy thuộc vào độ dày mỏng của kính. Trong các công trình xây dựng, các đơn vị thi công sẽ biết cách tính toán để lựa chọn loại kính có độ dày phù hợp, lắp ráp đồng điệu với nhau để tạo nên tổng thể hoàn hảo và an toàn.

Ở cùng một độ dày với nhau, kính cường lực có độ cứng gấp 5 lần so với kính thường. Đây là điều chúng ta có thể hình dung ra được sức chịu đựng của kính cường lực trước những tác động nếu vô tình gặp phải.

Một số khả năng tuyệt vời khác của kính cường lực

Bên cạnh khả năng chịu lực tác động mạnh, kính cường lực còn hội tụ nhiều ưu điểm tuyệt vời khác. Hội tụ nhiều ưu điểm nổi bật này, kính cường lực mang đến cho người sử dụng nhiều lợi ích thiết thực mà không phải loại kính nào hiện nay trên thị trường cũng có thể mang đến được.

Ảnh minh họa: Lắp đặt cầu thang kính cường lực bền đẹp
Ảnh minh họa: Lắp đặt cầu thang kính cường lực bền đẹp

Một số khả năng tuyệt vời khác của kính cường lực có thể kể đến nữa hiện nay, đó chính là:

  • Khả năng chịu được nhiệt lớn, vì nó được tôi luyện ở nền nhiệt độ nóng lạnh đột ngột.
  • Khả năng cách âm tốt, đảm bảo sự riêng tư cho những không gian bên trong.
  • Khả năng thẩm mỹ cao, mang đến cảm giác đầy sang trọng và hiện đại cho không gian lắp đặt.
  • Khả năng đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng, kính khi vỡ không gây nên tính sát thương cho người tiếp xúc.
  • Khả năng chống ẩm mốc, thấm nước, dễ dàng vệ sinh lau chùi nhanh khô thoáng.

Trên đây là một số chia sẻ về kính cường lực chịu được lực bao nhiêu quý bạn đọc, quý khách hàng có thể tham khảo. Hiện tại cơ sở nhôm kính Trường Vinh là đơn vị cung cấp đa dạng các loại kính cường lực khác nhau với đa dạng kiểu dáng, mẫu mã, màu sắc ứng dụng cho nhiều sản phẩm kính cường lực phổ biến trong cuộc sống. Nếu bạn có nhu cầu được hỗ trợ, vậy hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi theo địa chỉ bên dưới đây nhé. Cơ sở nhôm kính Trường Vinh hân hạnh giúp đỡ tất cả khách hàng có được sản phẩm hài lòng nhất.

Có thể quan tâm thêm: >>>> Kính cường lực 5d là gì, vì sao có tên gọi đó?