Kính cường lực bao nhiêu 1m2

Mặc dù tác dụng của cửa kính không quan trọng bằng cửa chính về mặt phong thủy

Mặc dù tác dụng của cửa kính không quan trọng bằng cửa chính về mặt phong thủy, nhưng bạn nên biết sự may mắn về mặt tài chính tiềm ẩn trong các kiểu thiết kế hay chọn cửa kính đẹp phù hợp với phong thủy.

cửa kính đẹp bền
cửa kính đẹp bền cho ngôi nhà thêm sinh thái

Cửa kính đẹp phù hợp với phong thủy là những kiểu nào?

Những kiểu thiết kế này có liên quan đến hình dạng màu sắc tượng trưng cho ngũ hành, vị trí lắp đặt và số lượng cửa kính. Cửa kính là nơi năng lượng trong phòng thường xuyên ra vào. Vì vậy, nếu cửa kính được thiết kế phù hợp với không gian phong thủy, thì nó sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp cho không gian sống của bạn.

Cửa kính nên mở ra như một hành động chào đón năng lượng tươi mới tốt đẹp

Cửa kính nên mở ra như một hành động chào đón năng lượng tươi mới tốt đẹp của bên ngoài vào bên trong phòng. Điều quan trọng bạn cần chú ý là cửa kính không được làm tiêu hao năng lượng và vận may của phòng. Vì vậy, bạn hãy chú ý đến một số hướng dẫn sau đây khi mở cửa kính:

– Trong phòng, không nên có quá nhiều cửa kính.

– Cửa kính không nên quá rộng, và thông thường là chỉ nên để hai bức tường có cửa kính. Đặt cửa kính quá nhiều sẽ gây mất mát tài sản .

– Cửa kính của bạn không nên lắp đối diện trực tiếp với cửa chính. Bởi vì, khí nó sẽ bay vào nhà và nhanh chóng bay ra. Hậu quả của nó giống như ta đặt một tấm gương đối diện với cửa chính, nó sẽ không mang lại những ý nghĩa tốt lành.

Làm cửa kính đẹp uy tín chất lượng 2020
Làm cửa kính đẹp uy tín chất lượng 2020

 

Làm cửa kính

Cửa kính là nơi dẫn khí phải được mở hết ra phía ngoài hay phía trong thay vì kéo lên trên hay xuống dưới

Cửa kính là mắt và miệng của nhà và là nơi làm việc (1 cửa kính vỡ là các vấn đề về mắt sẽ xảy ra). Cửa kính là nơi dẫn khí phải được mở hết ra phía ngoài hay phía trong thay vì kéo lên trên hay xuống dưới.

Tốt nhất là 1 cửa kính nên mở ra phía ngoài để cho khí dẫn vào và lưu chuyển, cũng như tăng cường khí cho mọi người trong nhà và mang đến dịp cơ may trong việc làm sinh sống. Cửa mở ra là sự hoà điệu tích cực, dương các khí của người nhà người đó ra ngoài. Cửa kính mở bên trong khiến người chủ thành nhút nhát có hại cho khí.

Cửa kính nâng lên hạ xuống không bao giờ nên mở nửa chừng vì chỉ hấp thụ được một nửa khí ra vào từ cửa kính và lại người ngoài nhìn vào có ý tưởng không hay.

cửa sổ nắng cho sáng ngôi nhà đẹp bền
Ảnh minh họa: cửa sổ nắng cho sáng ngôi nhà đẹp bền

 

Đầu cửa kính phải cao hơn đầu người cao nhất trong nhà

Dù cho khí hậu, thời tiết cũng như vị trí địa lý có khác biệt và với những nhu cầu đặc biệt, cửa kính mở ra hướng Tây làm hại cho khí của người nhà. Mặt trời nắng theo hướng Tây gây chói chang làm cho bạn nhức đầu, cáu gắt và làm việc không hiệu quả. Tốt hơn là treo trái thuỷ tinh cầu để làm cho sự biến ánh mặt trời thành sắc độ cầu vồng làm mạnh cho khí trong cả phòng cũng như tạo sự năng động.

– Đầu cửa kính phải cao hơn đầu người cao nhất trong nhà. Cửa kính phải tương đối rộng. Cửa kính mành chắn khí lưu chuyển, làm hẹp tầm mắt và những dịp may

– Thiết kế cửa kính có hình dạng phù hợp với ngũ hành để tạo ra sự hài hòa cho không gian sống.

Cửa kính cũng như các mặt hàng khác, có nhiều loại trên thị trường và để chọn mua loại cửa kính nào sao cho tốt

Cửa kính cũng như các mặt hàng khác, có nhiều loại trên thị trường và để chọn mua loại cửa  kính nào sao cho tốt, xài được lâu và giá lại kinh tế luôn là ưu tiên số 1.

 

Những lưu ý khi chọn cửa  kính

 

Khi chọn mua cửa  kính, bạn nên quan tâm đến 2 yếu tố này: Xuất xứ và Giá cả.

Xuất xứ của  cửa kính

Kính cường lực bao nhiêu 1m2
Ảnh minh họa: kính cường lực uy tín giá tốt cho phong thủy nhà bạn

Phải hỏi được thông tin xuất xứ của  kính vì nó quyết định tới chất lượng, độ bền của cửa. Thường thì đối với  chợ trời khá là mỏng, ít có thông tin chi tiết kỹ thuật còn  nhập khẩu từ các nước châu Âu hoặc từ Malaysia thì dày hơn nhiều, các chi tiết hká sắc nét và được sơn tĩnh điện. Đặc biệt hiện nay một số loại  kính được sản xuất ở nước ta thì chất lượng còn khá kém.

 Gioăng: Là một loại cao su tổng hợp đặt giữa các khe có chức năng tạo sự kết dính, cách nước, cách nhiệt, cách âm cho cửa kính, nếu được làm từ châu Âu thường rất dai và mịn, khi đốt có mùi cao su còn hàng trôi nổi thì dễ bị đứt đôi, khi đốt có mùi nhựa tổng hợp rất khó chịu.

 Đối với các Phụ kiện như tay nắm, bánh xe…, nếu là hàng của Ý chất lượng cực tốt (thường bảo hành đến hơn 10 năm), còn phụ kiện trôi nổi thì dùng 1-2 năm hỏng và có thể phải thay lại.

 Kính: Có thể dùng hàng việt nam, chất lượng kính của việt nam khá tốt (kính cường lưc, kính hộp, kính cách nhiệt…)

 Keo dán: hiện nay loại keo được sử dụng rộng rãi trên thị trường thường không tốt, chỉ 1 thời gian thì bị ố vàng trông rất mất mỹ quan. Chỉ có Eurowindow, Minh Viet Door dùng hai loại keo cực tốt là Dowcorning, Neutral sẽ cho kết quả kính không bao giờ tách đôi và màu sẽ luôn như ban đầu.

Làm cửa kính tại TPHCM

 

Giá cả của  Kính như thế nào là phù hợp?

Kính cường lực bao nhiêu tiền 1m2
Hình minh họa: Trường Vinh thiết kế thi công kính cường lực

Khi nói về giá cả, bạn phải nhớ đến câu nói “Tiền nào của nấy”: giá hàng trôi nổi, hàng Việt Nam thường rẻ hơn một nửa so với hàng nhập khẩu (1.5 triệu/m2) nhưng nếu xét về độ lâu dài và kinh tế thì chắc chắn mua hàng nhập khẩu từ châu Âu sẽ lợi thế hơn nhiều vì nó có thời hạn sử dụng lên đến 10 – 15 năm so với 2-3 năm phải thay 1 lần như hàng  kính giá rẻ.

Với bài viết này, hy vọng bạn có thể chọn lựa cho mình loại cửa  kính Trường Vinh phù hợp nhất phù hợp với phong thủy và kiến trúc ngôi nhà xinh đẹp của bạn.

 

***Xem thêm: nhà máy sản xuất kính cường lực