Chậu hoa hợp với người mệnh mộc – TOP #4 Loại Hoa

Người mệnh Mộc rất dễ chọn lọc được các loại cây cảnh hợp bản mệnh. Nhiều chậu hoa mini để bàn mệnh Mộc là các loại cây cảnh có dáng vẻ đẹp mắt, ý chứa được nhiều ý nghia sâu xa trong quan niệm về phong thủy.

Người mệnh Mộc là những người sinh vào các năm: 1942 – Nhâm Ngọ, 1959 – Kỷ Hợi, 1988 – Mậu Thìn, 1943 – Quý Mùi, 1972 – Nhâm Tý, 1989 – Kỷ Tỵ, 1950 – Canh Dần, 1973 – Quý Sửu, 1951 – Tân Mão, 1980 – Canh Thân, 1958 – Mậu Tuất, 1981 – Tân Dậu.

Người mệnh mộc có bản mệnh tương sinh phù hợp với các cây cảnh thuộc hành Thủy (Thủy sinh Mộc) và tương hợp với các loại cây thuộc hành Mộc. Chọn chậu hoa mini để bàn mệnh Mộc phù hợp bản mệnh sẽ giúp giải thích cho người chiếm hữu được may mắn, thuận lợi, hanh thông trong mọi việc. Dưới đây bài viết của Kính cường lực Thuận Thiên Phát chia sẻ các loại cây cảnh được dùng để tạo kiểu làm chậu hoa mini để bàn mệnh Mộc:

Cây ngũ gia bì

cây thủy sinh cho ngôi nhà đẹp
cây thủy sinh cho ngôi nhà đẹp

Đặc tính: Cây ngũ gia bì có hình dáng bên ngoài đẹp mắt, dễ thương. Đây là dạng cây gỗ nhỏ, cao nhất chỉ khoảng 8m, có không ít cành nhánh nhỏ màu xanh thẫm và có lỗ bì.

Ý nghĩa phong thủy: Cây ngũ gia bì mang tính chất giúp gia chủ phát triển triển ổn định, vững mạnh, giữ được tài lộc, tiền tài.

Cách chăm sóc: Cây ngũ gia bì là cây ưa bóng nên có thể phát triển tốt ở môi trường trong nhà chỉ còn ánh sáng của bóng đèn huỳnh quang. Cây cần lượng nước vừa phải. Hàng tháng, nên bón phân cho cây bằng các loại phân nhả chậm, trùn quế, vi sinh, phân hữu cơ hoai mục, phân bò luân phiên để tăng cường vi chất cho cây, giúp cây phát triển tốt, lá cây giữ được màu xanh bóng, mượt mà.

Cây bàng Singapore

 

Đặc tính: Cây Nước Sing nổi trội bởi cây có tán rộng, lá lớn, hình tròn. và đầy đặn, màu tươi tốt tốt. Cây có dáng vẻ khỏe khoắn, mới lạ. Lá cây ít ỏi rụng, lại rất dễ chăm sóc, phù hợp với đặc điểm khí hậu nhiệt đới của Việt Nam.

Ý nghĩa phong thủy: Cây tượng trưng cho tiền tài, giàu sang và may mắn. Cây bàng Singapo có sức sống mãnh liệt và bền lâu được giả sử là vật báu nội thất đem lại sức đề kháng cho gia chủ, cây còn mang tính chất về tiền tài và thịnh vượng.

Cách chăm sóc: Cây bàng Nước Sing có thể thích nghi tốt với điều kiện ánh sáng trung binh như trong văn phòng, trong nhà nhưng vẫn cần để cây được tiếp xúc với ánh nắng thiên nhiên buổi sáng mỗi tháng 2 – 3 lần. Cây có yêu cầu nước ở mức trung bình. Là cây cảnh mini để bàn nên chỉ cần tưới nước khoảng 1 lần/tuần là đủ cung cấp nước cho cây.

Cây trầu bà đế vương xanh

 

Đặc tính: Cây trầu bà đế vương xanh nổi trội bởi những phiến lá to, dày, màu xanh ngắt trông rất đẹp mắt và ấn tượng. Trầu bà đế vương được biết đến như 1 trong các số các loại cây cảnh danh tiếng trong lọc formaldehyde và các hóa chất độc hại khác từ không khí. Vì thế, đây chính là cây cảnh ưa thích được dùng để làm chậu hoa mini để bàn mệnh Mộc.

Ý nghĩa phong thủy: Cây trầu bà đế vương trong quan niệm là cây mang tính chất là cây đem đến tài lộc và may mắn cho chủ nhân. Cây giúp gia chủ tránh xa những điều không may mắn, thị phi trong cuộc sống hàng ngày hàng ngày. Lá cây trầu bà to bản, dày, rộng và xanh bóng đem đến cảm giác của sự phú quý, giàu sang, phù hợp với các không gian sang trọng.

Cách chăm sóc: Cây trầu bà đế vương là cây ưa mát, nên tưới 1 tuần/lần và không cần tưới nhiều. Nên để cây tiếp xúc với ánh nắng thiên nhiên buổi sớm 1-2 tuần một lần để cây quang hợp và giữ được màu tươi tốt của lá. Trong tự nhiên, cây phát triển ở kích cỡ lớn bởi vậy không cần tưới nhiều nước cũng không cần cung cấp phân bón để giúp cho cây có tốc độ phát triển chậm, giữ được dáng vẻ nhỏ nhắn, đẹp mắt như ban đầu.

Cây bạch mã hoàng tử

 

Đặc tính: Cây bạch mã hoàng tử có điểm gây chú ý là thân màu trắng, gân lá và sống lá có màu trong suốt, lá tán rộng có màu xanh mượt mà. Lá tươi tốt tốt quanh năm, rất lâu tàn và chậm lớn, nên chúng thường để làm chậu hoa mini để bàn mệnh Mộc được quý khách hàng ưa thích….

Ý nghĩa phong thủy: Cây bạch mã có vẻ bề ngoài sang trọng, mát mắt khiến người ta tin cậy rằng đây chính là cây có thể mang may mắn, tài lộc, sự thăng tiến trong các việc và thuận buồm xuôi gió trong cuộc sống. Cây còn mang tính chất biểu hiện sự trong sạch, mạnh mẽ, quyết đoán như 1 anh hùng. Cây phù hợp với nam giới hơn là nữ.

Cách chăm sóc: Cây bạch mã hoàng tử có thể chịu hạn tốt, chỉ cần tưới nước vừa phải để tránh cho cây không bị thối rễ. Cây ưa bóng nên phù hợp với môi trường trong nhà, nhiệt độ mát mẻ vừa phải.

Xem thêm: Cây thủy sinh hợp với mệnh Mộc – thịnh vượng nhất 2020