văn phòng vách kính cường lực đẹp uy tín

Cây Phất Lộc hợp với tuổi gì ? Mệnh gì ? năm 2021

Những cây Phất Lộc với tán lá xanh mướt đầy sức sống ngày nay đang rất được nhiều người ưu thích trang trí trong không gian làm việc. Xong vì sao cây Phất Lộc lại được ưa thích? Ý nghĩa của cây Phất Lộc theo phong thủy là gì? Cách lựa chọn bố trí ra sao? Mời bạn cùng kinhcuonglucgiare.com.vn tìm hiểu trong bài viết.

cay-phat-loc

 

Cây Phất Lộc có ý nghĩa gì trong phong thủy

Theo phong thủy thì việc trồng cây Phất Lộc trong nhà sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc và yên bình cho gia chủ và cả gia đình. Có ý nghĩa này là vì chính đặc tính và kiểu dáng cây Phất Lộc mang đến.

Giống cây này rất có thể chịu đựng được tại những môi trường sống khắc nghiệt, thiếu ánh sáng thiếu nước mà thân cây vẫn hiên ngang mọc thẳng đứng, lá cây xanh sẫm xòe rộng. Chính vì vậy mà theo phong thủy thì trồng cây Phất Lộc sẽ mang lại năng lượng dồi dào cùng tài lộc, đồng thời cũng thể hiện cho ý chí bền bỉ, thăng tiến trong công việc.

Dù cây Phất Lộc thích hợp nhất là trồng ngoài vườn, nơi có đủ không gian để cây phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên với không gian nhỏ hẹp thì gia chủ rất có thể lựa chọn đặt những chậu cây Phất Lộc trong nhà, tại phòng bếp, bàn ăn, bàn làm việc… Tuy nhiên vị trí đặt và hướng đặt cần tuân theo những tiêu chuẩn phong thủy để tránh những ảnh hưởng xấu.

cay-phat-loc

 

Cách lựa chọn và bố trí cây Phất Lộc để bàn làm việc hợp phong thủy

Nhìn chung, sự tương tác giữa con người và cây cảnh phong thủy trong không gian kiến trúc bị chi phối bởi thuộc tính ngũ hành của những loại cây. Việc phân loại cây cảnh phong thủy theo ngũ hành chủ yếu căn cứ vào màu sắc của nó. Cây Phất Lộc thân và lá màu xanh, vì vậy nó thích hợp với người mệnh Mộc (màu bản mệnh của Mộc) và mệnh Hỏa (Mộc sinh Hỏa).

Cây Phất Lộc có cấu trúc thân mềm dẻo chia thành nhiều đốt rỗng, tại mỗi đốt lại mang theo mầm sinh trưởng, như vậy rất dễ dàng trong việc uốn và tạo hình trồng trong các chậu cây nhỏ để trang trí bàn làm việc. Vì vậy khi lựa chọn cây Phất Lộc để bàn trước hết nên quan tâm lựa chọn kiểu dáng cây.

Những chậu cây Phất Lộc nhỏ để trang trí bàn làm việc thường sẽ được tạo thành nhiều hình khéo léo đẹp mắt như hình tháp, hình trái tim, hình xoắn ốc… vì vậy bạn phải lựa chọn theo sở thích và đặc trưng là cần thích hợp với không gian trống trên bàn làm việc.

cay-phat-loc

 

Ngoài ra cây Phất Lộc rất có thể sống cả trong môi trường nước và môi trường đất, vậy nên khi lựa chọn cây để bàn bạn cũng nên quan tâm đến việc bàn làm việc của mình thích hợp với loại chậu cây Phất Lộc đất hay chậu cây Phất Lộc trồng nước.

Cuối cùng khi lựa chọn cây Phất Lộc để trang trí bàn làm việc thì bạn cũng cần đặc trưng quan tâm đến ý nghĩa của số lượng cây trồng trong chậu, số lượng cây khác nhau sẽ mang lại ý nghĩa khác nhau, hãy tùy thuộc vào mong muốn và mục đích của chính mình mà đưa ra lựa chọn đúng đắn.

  • Hai thân tượng trưng cho tình yêu.
  • Ba thân tượng trưng cho hạnh phúc, trường thọ
  • Năm thân tượng trưng cho sức khỏe dồi dào
  • Tám thân tượng trưng cho thịnh vượng, phát tài
  • Chín thân tượng trưng cho may mắn

Vị trí của cây Phất Lộc để bàn hợp phong thủy nhất là đặt tại hướng Đông và hướng Đông Nam, bởi đó là hướng mặt trời mọc nên sẽ mang lại nhiều ánh sáng, nhiều sinh khí tích cực có lợi cho cây. Ngoài ra hướng Bắc thuộc hành Thủy cũng là nơi thích hợp để đặt cây Phất Lộc trên bàn làm việc để mang lại sự giày có may mắn trong công việc. Những hướng không nên bố trí cây là hướng Tây và Tây Bắc.

Cây Phất Lộc

Cách chăm sóc cây Phất Lộc để bàn làm việc

Đa phần, môi trường sống của những cây Phất Lộc chính là môi trường nước. Vì vậy, những thứ mà bạn cần chuẩn bị để cây “cưng” của mình được sinh trưởng tốt là: lọ thủy tinh, nước sạch, cây Phất Lộc và sỏi trang trí. Bỏ nước vào chậu, tiếp sau đó đặt cây vào và xếp sỏi xung quanh tạo thế đứng cho cây.

Tuy nhiên, bạn phải nhớ là đừng sử dụng loại nước chứa hợp chất clo cũng như những loại hóa chất khác, mà thay vào đó là hãy dùng loại nước được đóng chai hoặc nước cất. Trong trường hợp nước bạn sử dụng là nước mày thì bạn phải để 24 giờ cho nước bay khí clo tiếp sau đó mới dùng. Thay nước 1 lần/tuần.

Cây Phất Lộc trồng trong nước cần bổ sung dạng phân bón dung dịch mỗi tháng một lần. Với dạng phân bón dung dịch này, chúng ta cũng có thể mua tại những cửa hàng bán vật tư nông nghiệp, loại phân bón chuyện dụng cho cây cảnh.

Ngoài ra bạn cũng nên biết cây Phất Lộc phát triển tốt nhất trong nhiệt độ từ 25 – 40 độ C, nên khi đặt cây trong nhà, trên bàn cần quan tâm đặt xa các thiết bị như lò sưởi, máy lạnh, tránh đặt cây tại vị trí máy sưởi, máy lạnh phả trực tiếp vào cây, sẽ làm cây khó phát triển. Đồng thời đừng quên định kỳ lưu thông cây đến vị trí có ánh sáng để cây không bị héo. Tuy nhiên, bạn cũng rất cần phải nhớ rằng, khi trồng loại cây này bạn phải tránh loại ánh sáng trực tiếp, bởi chúng rất có thể khiến là cây bị cháy.